เที่ยวขนอม ขอพรไอ้ไข่ นครศรีธรรมราช ล่องเรือดูโลมา-นมัสการหลวงปู่ทวด บ่อน้ำจืดกลางทะเล 3 วัน 2 คืน

  • WTNST-PK005
  • แพ็กเกจท่องเที่ยว: ไทย
  • เส้นทาง: นครศรีธรรมราช
  • ระยะเวลา: 3 วัน 2 คืน
  • โดย Wholesale Tour Thai Co.,ltd.
ตัวเลือกแพ็กเกจ

เลือกวันที่ใช้บริการ เพื่อเช็คราคา


กรุณาจองล่วงหน้าก่อนไปใช้บริการ 7 วัน

  โปรดเลือกตัวเลือกด้านล่างนี้ให้ครบถ้วน เพื่อดูรายละเอียดของแพ็กเกจ

กิจกรรม
DAY 1 นครศรีธรรมราช-วัดเจดีย์(ไอ้ไข่)-วัดยางใหญ่ (พรานบุญ)-ขนอม-เขาพลายดำ-เนินเทวดา
XX.XX น. เจ้าหน้าที่รับท่านที่ สนามบินจังหวัดนครศรีธรรมราช หลังรับสัมภาระเรียบร้อยแล้ว ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่เมืองคอน
  นำท่านเดินทางสู่ วัดเจดีย์ จากเรื่องราวที่ร่ำลือถึงความศักดิ์สิทธิ์ ที่เมื่อขออะไรก็ได้สมหวังทุกอย่าง “ไอ้ไข่” รูปไม้แกะสลักของเด็กชายอายุประมาณ 9-10 ขวบ ตั้งอยู่ในศาลาในวัดเจดีย์ สวมชุดลายพรางทหารสวมแว่นตาดำ ที่เชื่อกันว่าเป็นวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ที่สถิตอยู่ ณ วัดแห่งนี้จากศรัทธาที่เชื่อกันว่า “ขอได้ ไหว้รับ”  โดยเฉพาะโชคลาภ และการค้าขาย บนบานศาลกล่าว ขอให้มีโชคมีลาภในการเสี่ยงดวงเล่นพนัน หรือขอให้ช่วยเรียกคนมาซื้อของ หรือทำยอดขายให้  ได้ตามเป้า หรือของหายให้ช่วยหา หรือขอให้ช่วยปกป้องภัย ภายในวัดเจดีย์เต็มไปด้วยสิ่งของที่ผู้เลื่อมใสศรัทธานำมาแก้บน เช่น รูปไก่ชน ชุดทหาร หนังสติ๊ก ของเล่นต่าง ๆ เป็นต้น ส่วนบริเวณที่ให้จุดประทัดก็มีเศษประทัดกองสูงเป็นเนินเขาย่อมๆ บ่งบอกถึงแรงศรัทธาที่มีต่อไอ้ไข่ และแสดงถึงผลสัมฤทธิ์จากผู้ที่มาขอแล้วได้รับจากไอ้ไข่ ทุกวันผู้คนต่างหลั่งไหลไปขอพรจากไอ้ไข่เป็นจำนวนมาก ให้ท่านกราบขอพร ขอโชคลาภ บนบานศาลกล่าว จากรูปไม้สลักไอ้ไข่ ตามอัธยาศัย
  ** การขอพร ไอ้ไข่ วัดเจดีย์
ธูป 3 ดอก บูชาบนได้ ไหว้รับ
แต่เมื่อสำเร็จให้แก้บนด้วยของที่นำมาบนและจุดธูปเพียง 1 ดอกเท่านั้น
ของที่ชอบ ขนมเปี๊ยะ, น้ำแดง, ชุดทหาร ตำรวจ, ไก่ปูนปั้น, หนังสติ๊ก, ประทัด
กลางวัน อิสระอาหารกลางวันตามอัธยาศัย
  นำท่านเดินทางสู่ วัดยางใหญ่ (ตาพรานบุญ) นำท่านชมโบสถ์มีสีชมพูสวยสดงดงาม และขอพร “พรานบุญ” สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นับถือของชาวภาคใต้ โดยเชื่อว่าหากบูชาแล้วมีโชคลาภเงินทอง เมื่อใครขอพรแล้วสมหวัง ให้แก้บนโดยการนำปัจจัยมาถวายวัด เคล็ดลับการขอพรพรานบุญ ธูป 9 ดอก เทียน 1 เล่ม หมากพลูยาสูบ 1 ชุด สิ่งที่ต้องเตรียมหากมีการบนบานศาลกล่าวด้วย เหล้าขาว 1 ขวดและผ้าขาวม้า 1 ผืน คาถาบูชาพรานบุญ จุดธูป 9 ดอก ตั้งจิตอธิษฐานกล่าว นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ 3 จบ นะ ชา ลี ติ ออ อา ออ แอ รึก รือ ลึก ลือ ชัยยะ ชัยยะ สิริโภคา นะมาสะโย
  นำท่านเดินสู่ อำเภอขนอม เมืองที่นี่มีเสน่ห์ หาดสวย น้ำใส เป็นที่ตั้ง อุทยานแห่งชาติหาดขนอม-หมู่เกาะทะเลใต้ เป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเล มีเนื้อที่ประมาณ 197,500 ไร่ หรือ 316 ตารางกิโลเมตร และนำท่านไปที่ เขาพลายดำ ได้ถ่ายรูปสวย พร้อมดื่มกาแฟ พร้อมชมวิวที่สวยงามของรอยต่ออำเภอขนอม กับ อำเภอสิชล หลังจากนั้นพาไปชม  วิวที่เนินเทวดา  เก็บภาพสวยงามพร้อมความประทับใจ
เย็น นำท่านเข้าพัก อิสระรับประทานอาหารเย็นตามอัธยาศัย
พักที่ โรงแรมขนอม โกลเด้น บีช (อ.ขนอม) หรือเทียบเท่า
DAY 2
 โลมาชมพู-เขาหินพับผ้า-หลวงปู่ทวด ณ เกาะนุ้ยนอก- นครศรีธรรมราชศาลหลักเมือง-วัดพระมหาธาตุ-หลาดหน้าพระธาตุ
เช้า รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารโรงแรม (มื้อที่ 1)
  นำท่านเดินทางไปยัง ท่าเรือ เพื่อออกเดินทางไป “ล่องเรือชมโลมาสีชมพู” ทะเลขนอมสามารถพบเห็นโลมาสีชมพูได้ง่ายที่สุดและอยู่ในระยะใกล้ฝั่งมากไม่ต้องนั่งเรือไปหาให้ไกลถึงกลางทะเลคนเรือบอกว่าที่บริเวณนี้มีเยอะเพราะเป็นจุดที่มีปลาตัวเล็กอาศัยอยู่ ปลาโลมาเลยว่ายมาหาปลากินตลอด ชม เขาหินพับผ้า แนวหินดินดานที่เกิดจากการยกตัวของเปลือกโลกสลับลับกับชั้นหินปูนที่ได้รับ การขนานนามว่า Pancack Rock เมืองไทย หลังจากนั้นนำท่านนมัสการ หลวงปู่ทวด ณ เกาะนุ้ยนอก พิสูจน์บ่อน้ำจืดกลางทะเล Unseen in Thailand
  ให้ท่านได้ถ่ายรูป “สะพานไม้อ่าวเตล็ด” ตั้งอยู่ที่อ่าวเตล็ด เป็นสะพานไม้ที่สร้างยื่นลงทะเลเพื่อที่ท่าเรือขึ้นลงของชาวประมงและสำหรับลงเรือไปชมปลาโลมา สามารถชมวิวทิวทัศน์รอบอ่าวได้อย่างสวยงาม
 กลางวัน อิสระอาหารกลางวันตามอัธยาศัย
  นำท่านเดินทางสู่ ตัวเมืองนคร สักการะ ศาลหลักเมืองนคร สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองที่คอยปกป้องรักษาบ้านเมืองให้พ้นจากภัยอันตรายต่างๆ ทุกท่านคงเคยรับรู้ถึงความศักดิ์สิทธิ์ของศาลหลักเมืองจากคำลือมากมาย ผ่านองค์จตุคามรามเทพเทวดารักษาเมือง ซึ่งอยู่บนเสาสูงสุดของศาลหลักเมือง จากคำลือมากมาย ผ่านองค์จตุคามรามเทพเทวดารักษาเมือง ซึ่งอยู่บนเสาสูงสุดของศาลหลักเมือง อาคารสีขาว ที่ออกแบบอย่างงดงามประกอบด้วยอาคารทั้งหมด 4 หลัง หลังกลางประดิษฐานศาลหลักเมือง ออกแบบให้มีลักษณะคล้ายศิลปะศรีวิชัย เรียกทรงเหมราชลีลา อาคารหลังเล็กทั้ง 4  หลัง ถือเป็นบริเวณสี่ทิศ เรียกว่าศาลจตุโลกเทพ ประกอบด้วยพระเสื้อเมือง ศาลพระทรงเมือง ศาลพระพรหมเมืองและศาลพรบันดาลเมือง
  นำท่านเดินทางสู่ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร หรือที่ชาวนครเรียกกันสั้นๆว่า “วัดพระธาตุ” เป็นโบราณสถานที่มีความสำคัญมากของชาวนคร ยอดพระธาตุทำจากทองคำแท้ๆ ชาวนครยึดถือให้วัดพระธาตุเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองมาตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษ เนื่องจากเป็นที่บรรจุ พระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า และที่สำคัญปัจจุบันกรมศิลปากรได้ประกาศ จดทะเบียนวัดพระมหาธาตุเป็นโบราณสถาน นับเป็นปูชนียสถานที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของภาคใต้
เย็น นำท่านเดินทางสู่ หลาดหน้าพระธาตุ ซึ่งเป็นตลาดของกินหน้าพระบรมธาตุแห่งเมืองนครศรี โดยตลาดแห่งนี้เป็นแหล่งตลาดของกินพื้นเมืองของจังหวัดนคร และยังมีการแสดงความสามารถของลูกหลานชาวนครศรีฯ และบูทกิจกรรมทางศิลปะและวัณนธรรมเช่นเพ้นท์ผ้าบาติก แกะสลักหนังตลุง ของที่ระลึกที่นักเรียนนำมาขายเป็นรายได้เสริมอีกด้วย ตลาดแห่งจะเปิดทุกๆวันเสาร์ (กรณีที่วันเดินทางไม่ตรงกับวันเสาร์ทางบริษัทขอสงวนสิทธิ์ปรับเปลี่ยนโปรแกรมตามความเหมาะสม)
  อิสระรับประทานอาหารเย็นตามอัธยาศัย
ที่พัก โรงแรม ปุระนคร (ตัวเมือง) หรือเทียบเท่า
DAY 3  บ้านคีรีวง-สะพานบ้านคีรีวง-ชมวิวหนานหินท่าหา-บ้านเล็กกลางหุบเขา-ร้านขายของฝาก-นครศรีธรรมราช
เช้า
รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารโรงแรม (มื้อที่ 1)
  นำท่านเดินทางเข้าสู่ หมู่บ้านคีรีวง ทัศนียภาพแห่งธรรมชาติ เพราะคีรีวงตั้งอยู่ท่ามกลางเทือกเขา ป่าไม้และสายน้ำ ให้ท่าถ่ายรูปซึ่งถือว่าเป็นแลนด์มาร์กของหมู่บ้าน เช่น สะพานบ้านคีรีวง เป็นจุดแลนด์มาร์กสำคัญที่ไม่ว่าใครก็ต้องมาถ่ายรูป ชมวิวหนานหินท่าหา บนสะพานแขวน-ท่าหา เป็นสะพานแขวนเล็ก ๆ ล้อมรอบด้วยวิวป่าเขาตลาดบ้านคีรีวง
กลางวัน
รับประทานอาหารกลางวัน ณ ร้านอาหาร ขนมจีนเส้นสด เมืองนคร (มื้อที่3)
  นำท่านแวะดื่มเครื่องดื่ม ณ บ้านเล็กกลางหุบเขา คาเฟ่สุดชิลล์ นอนเปล ชมวิวหลัก 1,000,000 กับบรรยากาศแบบใกล้ชิดธรรมชาติ ตั้งอยู่ที่อำเภอลานสกา ตัวร้านออกแบบสไตล์ลอฟท์ ตกแต่งด้วยอิฐแดง ด้านหลังจะเป็นวิวภูเขา ต้นไม้ และลำธาร ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ เปลตาข่ายที่ยื่นออกมานอกตัวร้าน ด้วยความสูงกว่า 15 เมตร
  นำท่านแวะซื้อของฝากของที่ระลึกติดไม้ติดมือกลับไปฝากคนที่ท่านรัก เช่น เครื่องเงิน เครื่องถมเมืองนคร มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักแพร่หลายมาตั้งแต่อดีตและนับเป็นหนึ่งในบรรดาศิลปาชีพชั้นสูง ผลิตภัณฑ์เครื่องถมนครได้รับความนิยมจนปัจจุบัน,มังคุดเมืองนคร,ขนมลา , แกงไตปลา , ส้มโอทับทิมสยาม  อิสระเลือกซื้อของฝากตามอัธยาศัย
16.00 น. จนถึงเวลาอันสมควรนำท่านเดินทางสู่ สนามบินเมืองนครศรีธรรมราช 
 หมายเหตุ คณะควรเดินทางไปถึงสนามบินเพื่อทำการเช็คอินก่อนขึ้นเครื่องประมาณ 1-2 ชม.เพื่อหลีกเลี่ยงสถานการณ์ฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้น เช่น สภาพการจราจรที่คับคั่ง, สภาพอากาศและอื่นๆ โดยมีตัวแทนบริษัท(มัคคุเทศก์,หัวหน้าทัวร์,คนขับรถ) เป็นผู้พิจารณาและบริหารเวลาอย่างเหมาะสม บริษัทขอสงวนสิทธิ์คืนเงินทุกกรณีหากลูกค้าไม่สามารถขึ้นเครื่องกลับตามวันและเวลาเที่ยวบินที่จองตั๋วเครื่องบินไว้

 

ข้อกำหนดและเงื่อนไข

หมายเหตุ (กรุณาอ่านายละเอียดทุกข้อหมายเหตุ)

1.รบกวนพิจารณาโปรแกรมการเดินทางให้ละเอียดก่อนทำการจอง
2.กรุณาปฏิบัตรตามที่เจ้าหน้าที่แนะนำ เพื่อเป็นไปตามมาตรฐาน SHA (มาตรฐานท่องเที่ยวปลอดภัยด้านสุขอนามัย) และเพื่อความปลอดภัยในการท่องเที่ยว
3.กรุณาจองล่วงหน้าก่อนเดินทางอย่างน้อย 7 วัน
4.กำหนดการนี้อาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสมของหมู่คณะ เวลา สภาพการจราจร และสภาพภูมิอากาศในขณะนั้น โดยคำนึงถึงความปลอดภัยและประโยชน์ของผู้เดินทางเป้นสำคัญ
5.บริษัทขอสงวนสิทธิ์ยกเลิก หรือเลื่อนการเดินทาง ในกรณีที่ผู้เดินทางไม่ครบตามจำนวนที่กำหนด

 

อัตราค่าบริการทัวร์นี้รวม

1.รถตู้ปรับอากาศ ท่องเที่ยวตามรายการ
2.ที่พักที่ระบุไว้ตามรายการ ระดับ 3 ดาว หรือเทียบเท่า
3.ค่าธรรมเนียมสถานที่ท่องเที่ยว (ถ้ามี) ตามที่ระบุในรายการทัวร์
4.พาหนะท้องถิ่น(ถ้ามี) ตามที่ระบุในรายการทัวร์
5.คนขับรถ ที่คอยดูแลและอำนวยความสะดวกตลอดการเดินทาง
6.ค่าทิปพนักงานขับรถ จำนวน 100 บาท/ต่อท่าน/ต่อวัน
7.ค่าประกันอุบัติเหตุในระหว่างการเดินทาง (ค่าประกันอุบัติเหตุคุ้มครองในระหว่างการเดินทาง วงเงินท่านละ 1,000,000 บาท , ค่ารักษาพยาบาลในกรณีที่เกิดจากอุบัติเหตุ วงเงินไม่เกินท่านละ 500,000 บาท ตามเงื่อนไขกรมธรรม์) ไม่รวมประกันสุขภาพ
8.ค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%

 

อัตราค่าบริการทัวร์นี้ไม่รวม

1.ค่ารถ หรือค่าตั๋วเครื่องบินจาก กรุงเทพ-นครศรีธรรมราช-กรุงเทพ
2.ค่าใช้จ่ายส่วนตัวอื่นๆ ที่นอกเหนือรายการทัวร์ที่ระบุ อาทิ ค่าอาหารและเครื่องดื่ม ค่ารักษาพยาบาล (ในกรณีที่เกิดจากการเจ็บป่วยด้วยโรคประจำตัว)
3.ค่าใช้จ่ายที่มีการเปลี่ยนแปลงรายการท่องเที่ยว ที่เกิดจากผู้เดินทางเอง
4.ค่าธรรมเนียมสถานที่ท่องเที่ยว สำหรับชาวต่างชาติที่ต้องชำระเพิ่ม อาทิ ค่าธรรมเนียมอุทยานแห่งชาติ

 

การจองทัวร์และสำรองที่นั่ง

1.กรุณาแจ้งชื่อ-นามสกุล, ที่อยู่และหมายเลขโทรศัพท์ของผู้จอง สำหรับออกใบแจ้งหนี้และใบรับเงินของท่าน
2.ชำระค่าทัวร์ เพื่อเป็นการยืนยันการจองจึงจะถือว่าได้ทำการสำรองที่นั่งเสร็จสมบูรณ์ โดยการโอนเงินเข้าทางธนาคารของบริษัทฯ ดังรายละเอียด
3.กรุณาส่งสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน หรือสำเนาหนังสือเดินทาง ให้ทางบริษัทฯ ก่อนการเดินทาง 7 วัน เพื่อใช้สำหรับการทำเอกสารประกันอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง

 

การยกเลิกการเดินทาง

1.เมื่อท่านตกลงชำระค่าทัวร์กับทางบริษัทฯแล้ว ทางบริษัทฯถือว่าท่านรับทราบและยอมรับ   เงื่อนไขและข้อตกลงทั้งหมดทุกข้อแล้ว ทางบริษัทขอสงวนสิทธิ์ไม่คืนค่าใช้จ่ายทั้งหมด ในทุกกรณี